Chi bộ Quản lý Ngân sách tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2022.

13/02/2020 16:40 Số lượt xem: 335

Chiều ngày 12/02/2020, Chi bộ Quản lý ngân sách tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ.

Đại hội diễn ra với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ cao. Đại hội thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022; báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020.

Hiện nay, Chi bộ có 07 đảng viên (trong đó có 01 đảng viên dự bị); trong nhiệm kỳ, Chi bộ triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và triển khai thực hiện các Nghị quyết của BCH Trung ương khoá XII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Tài chính lần thứ XIV.... đến toàn thể đảng viên và quần chúng trong Chi bộ.

Chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo đúng quy định;  thực hiện tôt đúng nguyên tắc tập trung dân chủ chế độ tự phê bình và phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu. Hàng năm, chi bộ xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng hướng dẫn, với tổng số 12 chuyên đề nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các Nghị quyết TW6,7,8 gắn với chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng thời Chi bộ xây dựng nội dung tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) với chủ đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân trong việc tham mưu ban hành chính sách và thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, cấp thôn”

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ kiểm tra 06 đảng viên và kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 100% Kế hoạch đề ra.

Chi bộ xác định thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là nhiệm vụ trọng tâm  trong công tác xây dựng Đảng của Chi bộ. Nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ tập trung tham mưu với Lãnh đạo Sở trong công tác thu chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo thu đúng, thu đủ; quản lý, phân phối, sử dụng ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm và có hiệu quả đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo làm rõ những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới để Chi bộ Quản lý Ngân sách ngày càng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Sở giao.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Quản lý Ngân sách tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường đoàn kết nội bộ; tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc khoa học; đẩy mạnh cải cách hành chính; tham mưu với Lãnh đạo Sở làm tốt công tác quản lý tài chính trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của Chi bộ  phấn đấu: Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”ở mỗi kỳ đánh giá. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên  trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% gia đình đảng viên trong Chi bộ chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; đề nghị kết nạp ít nhất 01 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam; trong nhiệm kỳ tổ chức kiểm tra theo Điều lệ Đảng mỗi đảng viên ít nhất 01 lần.... Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Tân Phượng ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi bộ Quản lý Ngân sách đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Sở Tài chính.

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu Chi bộ luôn xác định vai trò, trách nhiệm tham mưu với Lãnh đạo Sở trong công tác quản lý tài chính trên địa bàn tỉnh; mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm; nâng cao phẩm chất đạo đức của người đảng viên; đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.Tiếp theo chương trình, Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020-2022. Kết quả, đồng chí Nguyễn Như Hùng, Trưởng phòng và đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú, chuyên viên cùng tái cử chức vụ Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ với tỷ lệ trúng cử đạt 100%.

Kết thúc Đại hội đã phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ khóa X nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra./.

Một số hình ảnh Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ Quản lý Ngân sách.

Đc Ngô Tân Phượng, TUV, Bí thư Đảng ủy Sở, dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đc Nguyễn Như Hùng, Bí thư Chi bộ thông qua Báo cáo kết quả công tác đảng của chi bộ, nhiệm kì 2017-2020

Đc Vũ Đình Thăng, đảng viên báo cáo tham luận tại Đại hội