Thông tin điều hành Thông tin điều hành

Quản lý ngân sách Quản lý ngân sách

Quản lý giá Quản lý giá

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8612

Đã truy cập : 45301386

Giám đốc Sở Tài chính yêu cầu cán bộ trong thời gian nghỉ Tết đi khỏi địa bàn phải khai báo y tế.

18/02/2021 10:12 Số lượt xem: 153

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phúc tạp, khó lường; để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế tại các cơ quan công sở; đồng thời triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 17/02/2021, Sở Tài chính đã ban hành Công văn số 143/STC-VP yêu cầu các phòng, đơn vị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động (cán bộ) tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu cán bộ không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 17/02/2021 (mùng 6 tết); trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở.

Đối với cán bộ trong thời gian nghỉ Tết đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế tại nơi cư trú và thực hiện theo hướng dẫn của cơ sở y tế trước khi đến cơ quan làm việc. Đồng thời khai báo với cơ quan (qua Văn phòng Sở) và tự chịu trách nhiệm việc khai báo y tế của mình.

Đối với trường hợp ra khỏi tỉnh Bắc Ninh khi quay lại phải thực hiện khai báo y tế; những trường hợp đi, về từ vùng dịch thuộc các ổ dịch (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) phải thực hiện cách ly tập trung.

Các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch tại phòng làm việc. Tham mưu với Lãnh đạo Sở hạn chế các cuộc họp không cần thiết. Đối với đại biểu, khách đến tham dự các cuộc họp, liên hệ trao đổi công việc... phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu (theo mẫu) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay diệt khuẩn thường xuyên, tránh tiếp xúc cự ly gần.... theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Văn phòng Sở làm tốt công tác nội vụ của cơ quan như: Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, trang bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn đầu mỗi tầng làm việc và tại các nhà vệ sinh, các khu vực hoạt động chung của Sở để cán bộ và khách dùng khi đến làm việc.

Yêu cầu cán bộ tập trung đẩy mạnh công tác thông tin về tình hình dịch bệnh để người dân biết, tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng./.

Văn phòng Sở