Thông tin điều hành Thông tin điều hành

Quản lý ngân sách Quản lý ngân sách

Quản lý giá Quản lý giá

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7305

Đã truy cập : 45200028

Giám đốc Sở yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

19/02/2021 09:13 Số lượt xem: 94

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phúc tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố giáp ranh với tỉnh Bắc Ninh; với yêu cầu kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 18/02/2021, Sở Tài chính đã ban hành Công văn số 146/STC-VP yêu cầu các phòng, đơn vị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động (cán bộ) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Sở Tài chính thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với khách đến làm việc

Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu cán bộ đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 00 giờ ngày 16/02/2021 trở về trước, nếu đã đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 21 ngày; người chưa đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 14 ngày. Nếu có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,… phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với cán bộ từ vùng dịch (theo thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cách ly theo quy định.

 Yêu cầu mỗi cán bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thứ tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với các cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ khai báo trung thực trường hợp khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm với mức cao nhất theo quy định của pháp luật đối với mọi trường hợp vi phạm./.

Văn phòng Sở