Tổ chức bộ máy STC Tổ chức bộ máy STC

Quản lý ngân sách Quản lý ngân sách

Quản lý giá Quản lý giá

Chuyên mục Chuyên mục

Hoạt động giáo dục truyền thống của Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính

09/10/2017 10:44 Số lượt xem: 820

Trong hai ngày 30/9-1/10/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo Sở, Ban chấp hành chi đoàn Sở đã triển khai chương trình “Hành trình về nguồn 2017”. Đây là một chuyến hành trình về An Toàn Khu Định Hóa – Tân Trào đầy ý nghĩa, lắng đọng nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.

Chương trình của đoàn thanh niên vinh dự có sự tham gia động viên của Lãnh đạo Sở Tài chính Tuyên Quang và Bắc Ninh

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đồng thời tăng cường giao lưu và tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động đoàn và chia tay các đồng chí trưởng thành Đoàn năm 2017.

Tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, đoàn cùng Chi đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở Đèo De, xã Phú Đình; thăm di tích Khuôn Tát – nơi Bác ở và làm việc.

Rời ATK Định Hóa, Chi đoàn Sở Tài chính Tuyên Quang đưa đoàn tham quan Khu di tích lịch sử Tân Trào - di tích quốc gia đặc biệt, thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành hội nghị toàn quốc ngày 13/8/1945 để quyết định tổng khởi nghĩa.

Sau khi đến thành phố Tuyên Quang, đoàn viếng thăm và dâng hương tại Khu mộ Liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội ngay bờ sông Lô, nơi các đồng chí hi sinh. Liệt sỹ Phạm Văn Khang nguyên là Tổ trưởng Tổ sản xuất của Sở Đúc Tiền – Bộ Tài chính trong kháng chiến chống Pháp, đồng chí cùng 8 đồng đội khác đã anh dũng hy sinh tháng 4/1947 trong khi nhận nhiệm vụ di chuyển thiết bị máy móc của Sở Đúc Tiền từ Hà Đông lên Đầm Hồng, Bản Thi (Chiêm Hóa – Tuyên Quang) bằng đường sông.

Chương trình “Hành trình về nguồn 2017” của Chi đoàn Sở Tài chính đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng cho mỗi thành viên trong Đoàn. Trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu nguyện hứa học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, đoàn kết một lòng, đóng góp công sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp và phồn thịnh.

BCH CHI ĐOÀN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1728

Đã truy cập : 42980567