Hội nghị tập huấn hướng dẫn chế độ kế toán hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

31/08/2018 16:39 Số lượt xem: 496

Ngày 31/8/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Tài chính phối hợp Liên minh Hợp tác xã (HTX) tổ chức tập huấn chế độ quản lý tài chính và kế toán HTX, liên hiệp HTX theo các Thông tư của Bộ Tài chính.

Đến dự Hội nghị tập huấn có ông Phạm Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính và ông Đặng Đức Thính, Chủ tịch Liên minh HTX và hơn 200 học viên là Giám đốc và Kế toán HTX, liên hiệp HTX.

Đ/c: Đặng Đức Thính Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã khai mạc Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe giảng viên trình bày nội dung 02 thông tư: Thông tư số 83/2015/TT-BTC ngày 28/5/2015 về Hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với HTX, liên hiệp HTX nhằm nâng cao năng lực quản lý tài chính của các HTX, liên minh HTX, minh bạch trong hoạt động HTX từ vốn điều lệ, tài sản không chia, tín dụng nội bộ đến mọi mặt quản lý kinh doanh….; Thông tư số 24/2017/TT-BTC, ngày 28/3/2017 về chế độ kế toán HTX, liên hiệp HTX gồm: Quy định chung, quy định cụ thể và chế độ kế toán HTX; thống nhất về sổ kế toán; tài khoản kế toán, các nghiệp vụ kinh tế chủ; chuyển số dư trên tài khoản kế toán; giới thiệu những điểm mới trong lập và trình bày Báo cáo tài chính đồng thời thảo luận giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đ/c: Đỗ Văn Tiến Trưởng phòng Tài chính Doanh nghiệp hướng dẫn các văn bản của Nhà nước

Toàn cảnh Hội nghị

Qua buổi tập huấn giúp học viên nắm rõ nội dung chế độ quản lý tài chính và chế độ kế toán HTX, liên hiệp HTX để từ đó triển khai thực hiện góp phần làm tốt công tác quản lý tài chính và Kế toán đối với khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh./.