Hội nghị thông tin chuyên đề về “Văn hóa công sở và cải cách hành chính”.

30/08/2018 08:00 Số lượt xem: 486

Sáng 29/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề về “Văn hóa công sở và cải cách hành chính” cho gần 500 đoàn viên, công đoàn viên chức và đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh. Công đoàn Sở Tài chính cử 19 đoàn viên Công đoàn gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban chấp hành Công đoàn và các Tổ trưởng tổ Công đoàn, do đồng chí Ngô Văn Thoảng, Ủy viên BCH Công đoàn viên chức tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Sở làm trưởng đoàn.

Tại Hội nghị, GS.TS Phan Xuân Sơn, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Nguyên Phó Viện trưởng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã truyền đạt chuyên đề “Văn hóa công sở và cải cách hành chính” thông qua các nội dung liên quan đến xây dựng văn hóa công sở; cách ứng xử trong công sở, tạo động lực làm việc; sự thay đổi văn hóa công sở và cải cách hành chính; đồng thời giới thiệu về văn hóa công sở ở một số quốc gia trên thế giới như giới như: Nhật Bản, Mỹ…

Toàn cảnh hội nghị thông tin chuyên đề về “Văn hóa công sở và cải cách hành chính”

(Ảnh: Theo www.bacninh.gov.vn)

Văn hóa công sở là phong cách giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong công sở. Xây dựng văn hoá công sở là xây dựng lề lối làm việc khoa học, theo trật tự kỷ cương, với phong cách ứng xử văn minh, lịch sự. Hoạt động này không chỉ thể hiện đạo đức, phẩm chất của cán bộ, công chức, viên chức trong khi thực thi nhiệm vụ mà còn thể hiện trình độ văn hóa mỗi cá nhân.

Sau Hội nghị, BCH Công đoàn Sở sẽ có trách nhiệm truyền đạt toàn bộ nội dung thông tin chuyên đề về “Văn hóa công sở và cải cách hành chính" đến toàn thể đoàn viên công đoàn. Để từ đó giúp cho mỗi đoàn viên Công đoàn có thêm kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp trong giải quyết các công việc và kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao./.