Tổ chức bộ máy STC Tổ chức bộ máy STC

Quản lý ngân sách Quản lý ngân sách

Quản lý giá Quản lý giá

Chuyên mục Chuyên mục

Sở Tài chính tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh

17/01/2017 09:03 Số lượt xem: 2218

Sáng ngày 14.01.2017, Sở Tài chính Bắc Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, dự hội nghị có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở; các đồng chí là cán bộ công tác tại Sở đã nghỉ hưu; Lãnh đạo và các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng Tài chính kế hoạch các huyện, thành phố, thị xã và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đánh giá kết quả, thành tựu đạt được của tỉnh và Sở Tài chính sau 20 năm tái lập.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, TUV, GĐ Sở đánh giá kết quả hoạt động của Sở Tài chính qua 185 năm thành lập Tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh

Ngày 01 tháng 01 năm 1997, tỉnh Bắc Ninh được tái lập và chính thức hoạt động theo đơn vị hành chính. Cùng với sự kiện tái lập tỉnh, Sở Tài chính vật giá (nay là sở Tài chính) tỉnh Bắc Ninh cũng được thành lập theo Quyết định số 01/UB ngày 01.6.1997 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Từ khi tái lập tỉnh năm 1997 đến nay, Sở Tài chính Bắc Ninh đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc huy động nguồn lực tài chính phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh. Năm 1997 (năm đầu tái lập tỉnh Bắc Ninh) tổng thu NSNN trên địa bàn là 198 tỷ đồng, đến năm 2016 thu NSNN đã đạt 17.130 tỷ đồng, quy mô ngân sách tăng 89 lần, tốc độ tăng thu bình quân xấp xỉ 27%/năm. Chi NSĐP năm 1997 là 238 tỷ đồng, năm 2016 là 15.384 tỷ đồng, quy mô tăng 65 lần, tốc độ tăng 24,5%/năm; trong đó chi đầu tư có tốc độ tăng 26,3%/năm, chi thường xuyên có tốc độ tăng 21,8%/năm.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2017 đứng thứ 11 trong cả nước; là 1 trong 16 tỉnh, thành phố tự cân đối thu, chi ngân sách và có số thu điều tiết về ngân sách trung ương. Trong tỉnh đã có 02/08  đơn vị (thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du) và  46/126 đơn vị xã, phường, thị trấn đảm bảo tự cân đối chi thường xuyên.

Sau 20 năm tái lập, với thành tích trên của Sở đã góp phần tích cực thúc nền kinh tế của tỉnhphát triển và đạt những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đứng trong tốp cao nhất cả nước.

Thay mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Quán, nguyên Giám đốc Sở, vui mừng và tự hào với sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh nói chung và Sở Tài chính nói riêng đã giành nhiều thành tựu to lớn xây dựng quê hương ngày văn minh, hiện đại.

Đồng chí nhấn mạnh, ngay sau khi tái lập tỉnh, mặc dù có biết bao khó khăn chồng chất, nhưng cán bộ, công chức Sở Tài chính đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển. Đến nay, sau 20 tái lập, Bắc Ninh, từ một tỉnh nông nghiệp đã cơ bản thành một tỉnh công nghiệp.

Trong giai gian tới, đồng chí nguyên Giám đốc Sở mong muốn, các thế hệ lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lí Nhà nước về tài chính, ngân sách, giá; điều hành thu chi NSNN đáp ứng và phục vụ tốt các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Tài chính qua các thời kỳ

Tự hào với truyền thống và thành tích sau 20 năm tái lập, để đạt được những thành tích của Tỉnh nói chung và Sở Tài chính nói riêng, đồng chí Giám đốc Sở Tài chính bày tỏ lòng biết ơn sâu đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh,  đồng thời mong muốn trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tài chính nói riêng và toàn ngành Tài chính nói chung đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở, thế hệ cán bộ đi trước với kinh nghiệm công tác của mình sẽ tiếp tục theo dõi, tham gia đóng góp ý kiến, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu để cùng xây dựng Sở Tài chính Bắc Ninh ngày càng phát triển và vững mạnh.

Cuối cùng, kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí trong Hội nghị mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc năm mới An khang Thịnh vượng./.

 

Văn phòng Sở

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1016

Đã truy cập : 42926043