Thông tin điều hành Thông tin điều hành

Quản lý ngân sách Quản lý ngân sách

Quản lý giá Quản lý giá

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4426

Đã truy cập : 43712444

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

11/05/2020 07:57 Số lượt xem: 173

Ngày 08/5/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1531/UBND-KGVX  về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống, dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.Chủ động, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập, quản lý chặt chẽ người nước ngoài cư trú trên địa bàn, cách ly bắt buộc tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam, người đến từ hoặc đi qua vùng dịch, người tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh dương tính xác định, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Các phương tiện giao thông công cộng được dỡ bỏ giãn cách và giới hạn chỗ ngồi. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại (trừ vũ trường, karaoke). Các hoạt động thể dục thể thao, tập trung đông người được phép tổ chức nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn. Các cơ sở khám, chữa bệnh được trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong trường học, không bắt buộc giãn cách;  không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp, chính sách hỗ trợ, các gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Huyện Yên Phong là địa bàn có nguy cơ thấp, được phép thiết lập trạng thái bình thường mới trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục, duy trì, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động xây dựng phương án ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng. Kịp thời theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng phục vụ xét nghiệm xác định Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu phác đồ điều trị, tập huấn cho y tế cơ sở để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe và xử lý khi có các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 hoặc nhiễm dịch bệnh khác.

Chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị và các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra. Ngoài ra, chủ động xử lý, chỉ đạo và chuẩn bị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19; đề xuất các tổ chức, cá nhân điển hình có thành tích trong công tác phòng, chống dịch để động viên, khen thưởng; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định những vấn đề lớn, mới phát sinh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch truyền thông về các điểm đến an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chủ động tổ chức thị trường, đẩy mạnh du lịch nội địa và chuẩn bị phương án tái khởi động thị trường du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.

Sở Tài chính tăng cường công tác quản lý kinh phí, tham mưu để xuất bổ sung kịp thời kinh phí phòng, chống dịch cho các Sở, ngành, địa phương. Việc sử dụng kinh phí phải bảo đảm đúng quy định, không để tài sản nhà nước thất thoát; các sai phạm phải được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

(Kèm theo công văn số 1531/UBND-KGVX)  

Văn phòng Sở