Thống kê truy cập

Online : 4877
Đã truy cập : 119518845

Sở Tài chính Bắc Ninh tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

25/10/2023 16:22 Số lượt xem: 240

Ngày 24/10/2023, Sở Tài chính phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH năm 2023 cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động (cán bộ), trong đó nòng cốt là Ban Chỉ huy và Đội PCCC & CNCH Sở Tài chính.

Dự và chỉ đạo buổi huấn luyện có đồng chí Nguyễn Đình Huấn, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Chỉ huy PCCC & CNCH; trực tiếp hướng dẫn công tác huấn luyện có đồng chí Lê Văn Chiến, Thượng úy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Trung úy, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Đình Huấn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại lớp huấn luyện, cán bộ được phổ biến, cập nhật thông tin, diễn biến, phân tích, đánh giá nguyên nhân, tình hình cháy, nổ trên thế giới cũng như trong nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong thời gian gần đây và những biện pháp ngăn chặn, phòng tránh; củng cố kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; quy trình chữa cháy; cách thoát nạn khi gặp sự cố cháy tại cơ quan, khu chung cư, tại gia đình,... được nghe hướng dẫn về tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng và một số biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản.

Cũng trong buổi huấn luyện, cán bộ được thực hành cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột, dạng khí; cách nhận biết bình chữa cháy còn sử dụng được hay không; dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng......, sau đó, đã làm bài kiểm tra đánh giá kết quả và phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Thông qua việc tổ chức huấn luyện, cán bộ được trang bị kiến thức về công tác PCCC & CNCH, qua đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của nhà nước về đảm bảo PCCC, đồng thời góp phần đảm bảo môi trường làm việc an toàn tại cơ quan.

Sau buổi huấn luyện, cán bộ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh và của Sở về công tác PCCC & CNCH, trong đó lấy phòng ngừa là chính. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy. Đội PCCC & CNCH của Sở chủ động tham mưu tổ chức, triển khai công tác PCCC đảm bảo theo quy định; thường xuyên rà soát, kiểm tra các nơi tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ; tiếp tục rà soát, bổ sung phương án về phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; có sự phân công cụ thể, rõ ràng, để nếu có sự cố xảy ra thì chủ động xử lý một cách nhịp nhàng, trong đó công tác phối hợp là hết sức quan trọng./.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện về phòng cháy chữa cháy và CNCH năm 2023


 


 


 

Văn phòng Sở